สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

   
บูธหนังไทยในคานส์
  อัญชลี ชัยวรพร / 4 2554
  LINK : เมนูรวมรายงานเทศกาลหนังเมืองคานส์
 
Share |
Print
 

 

ขณะที่เดินตลาดกันอย่างเพลิน ๆ เหมือนเดินตลาดนัดปานนั้น พลันสายตาก็เหลือบไปเห็นโปสเตอร์หนังไทยอีก 2 - 3 เรื่องกับบริษัทหนังต่างชาติ   ไม่ใช่ของไทยโดยตรง   แต่รับจัดจำหน่ายหนังไทยด้วย

 

 

เด่นที่สุดคงเป็นงานนี้ The Kick ของปรัชญา ปิ่นแก้ว ซึ่งให้บริษัทโกลเด้นเน็ตเวิร์ค จากฮ่องกง เป็นตัวแทนจำหน่ายในต่างประเทศ ทราบข่าวมาว่าหนังได้ไปเปิดเทศกาลใหญ่แห่งหนึ่ง  

เจ้าหน้าที่แจ้งของทางโกลเด้นเน็ตเวิร์คแจ้งให้ทราบว่า โปสเตอร์ที่นำมาโชว์ใช้ในงานนี้ ก็เพื่อใช้สำหรับตลาดทางยุโรปกับสหรัฐอเมริกา แต่สำหรับประเทศอื่น ๆ จะจะเปลี่ยนไปตามแต่ละประเทศ  ของไทยซึ่งสหมงคลฟิลม์เป็นตัวแทนจำหน่ายก็จะมีโปสเตอร์อีกแบบ  ของเกาหลีก็จะไม่เหมือนกัน  ลองดูโปสเตอร์ที่ออกมาในขณะนี้ได้ ที่นี่

 

 

เดินไปเพลิน ๆ ก็ไปเจอคัทเอาท์ ลุงบุญมีระลึกชาติ ขนาดใหญ่โต เป็นบริษัทแถวอเมริกาใต้ ไม่ได้่เป็นบริษัทจากเยอรมนี The Match Factory ผู้จัดจำหน่ายเจ้าประจำ

แม้แต่หนัง ยามาดะ ก็มีตัวแทนจัดจำหน่าย เป็นบริษัทชื่อ Epic Pictures ซึ่งเป็นบริษัทที่เคยจัดจำหน่ายหนังไทยลูกครึ่งอย่าง Bangkok Adrenaline

 

 

จริง ๆ แล้วมีอีกบริษัท Memento ที่จัดจำหน่าย ไฮโซ กับ ฝนตกขึ้นฟ้า ด้วย แต่ยังไม่ได้โปรโมทหนังไทยทั้งสองเรื่อง คงมีเฉพาะในแคตาล็อกเท่านั้น

ดูบูธหนังไทยของสามค่ายใหญ่ และ    6 บูธที่เช้าพื้นที่ในส่วนของราชการ

 

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.