สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

   
บูธหนังไทยในคานส์
  อัญชลี ชัยวรพร /4 มิถุนายน 2554
  LINK : เมนูรวมรายงานเทศกาลหนังเมืองคานส์
 
Share |
Print
 

 

ในส่วนที่สอง จะเป็นบูธของค่ายหนังใหญ่  ซึ่งจะเช่าพื้นที่เองและจัดจำหน่ายเอง   มีเพียง 3 บริษัท ดังนี้

 

 

1. สหมงคลฟิลม์ ยังเป็นบริษัทที่เช่าพื้นที่มากที่สุด แต่กิจกรรมทางการตลาดในปีนี้กลับไม่คึกคักนัก  โดยบริษัทไม่ได้เช่าโรงฉายหนังเลย   มีเพียงนำหนังทั้งเก่าและใหม่ไปแนะนำ  ซึ่งหนังใหม่หลายเรื่องก็เป็นที่รู้จักกันในบ้านเราแล้ว ได้แก่ จั๊กกะแหล่น  ต้มยำกุ้ง 2   และแอนิเมชั่นเรื่อง ยักษ์ ซึ่งผลิตโดยเวิร์คพอยท์ และเตรียมฉายในปีนี้

 

 

สหมงคลฟิลม์กล่าวว่า หนังเรื่อง จั๊กกะแหล่น เวอร์ชั่นขายต่างประเทศ ที่นำแสดงโดย จีจ้า นั้น จะมีการตัดต่อใหม่ โดยเพิ่มฉากแอ็คชั่นของจีจ้ามากขึ้น

 

 

2. จีทีเอช เป็นบริษัทใหญ่อันดับสองของไทยที่ไปออกบูธ  โดยเน้นขาย ลัดดาแลนด์ โดยเช่าโรงหนังเพื่อฉายให้ดู 1 รอบ สำหรับการเจรจาตกลงกันเฉพาะที่คานส์   หนังได้ขายให้กับ ฟิลิปปินส์, ไต้หวัน, เปรู, โบลิเวีย, เอกวาดอร์ และเกาหลี ส่วนที่รอการเจรจาต่อ ก็ยังมีอีกหลายประเทศ ได้แก่ สหรัฐ อังกฤษ เม็กซิโก อิตาลี ส่วนที่ได้ตกลงกันก่อนเดินทางมาคานส์ ก็มี อินโดนีเซีย  สิงคโปร์จะฉายวันที่ 9 มิถุนายน, ฮ่องกง ฉายเดือนกรกฏาคม

 

 

 

3. ไฟว์สตาร์โปรดักชั่น  อาจจะดูไม่ค่อยคึกคักในเมืองไทย  แต่ในตลาดหนังเมืองคานส์ ได้นำหนังใหม่ ๆ ไปแนะนำหลายเรื่อง ทั้งหนังที่พวกเรารู้จักกันอยู่แล้วอย่าง ฮาศาสตร์  ขอบคุณที่รักกัน  รวมทั้งอินทรีแดง ซึ่งเรื่องหลังนี้ ได้เช่าโรงหนังฉายถึง 2 รอบ

พร้อมกันนี้ ไฟว์สตาร์ได้แนะนำหนังใหม่อีก 2 - 3 เรื่อง รวมทั้งหนังสามมิติด้วย อีกทั้งยังช่วยจัดจำหน่าย คนไททิ้งแผ่นดิน ของกันตนาด้วย

 

 

บูธต่างชาติที่ขายหนังไทย   และ 6 บูธที่เช้าพื้นที่ในส่วนของราชการ

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.