สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture
หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
เมนูยอดนิยม
หนังกำลังฉาย
คน-โลก-จิต
ชอบ! กด Like...ใช่! กด Love
Home ความรัก ความทรงจำ
โปรแกรมหน้า
Art Idol อยากให้เธอรู้ว่ากูติสท
I Miss You
อันธพาล
สถานี 4 ภาค
ชัมบาลา
   
ตอนที่ 2 มูลนิธิหนังไทย กับบูธในพื้นที่กระทรวงวัฒนธรรม
  อัญชลี ชัยวรพร / 1 มิถุนายน 2553
  LINK : เมนูรวมรายงานเทศกาลหนังเมืองคานส์       
ตอนที่ 1 - 12 หนังไทย 3 หนังลูกครึ่ง ที่ฉายและขายในตลาดหนังปีนี้
 

 

ดังที่ได้กล่าวมาแล้วว่า ทางสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย ได้เช่าพื้นที่ในตลาด   แล้วแบ่งให้บริษัทหรือหน่วยงานต่าง ๆ ไปออกบูธเป็นของตนเอง  โดยทางกระทรวงจะไม่เก็บค่าใช้จ่ายใด ๆ เพียงแต่ว่าแต่ละบริษัีทจะต้องออกค่าใช้จ่ายเอง   สำหรับบริษัทและหน่วยงานที่ร่วมออกบูธด้วย มีดังต่อไปนี้

มูลนิธิหนังไทย เป็นบูธแรกในส่วนของหนังไทย โดยเป็นตัวแทนของ Short / Indy Film มูลนิธิหนังไทย นำผลงานหนังสั้นหรือภาพยนตร์อินดี้ไปเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ให้  หลังจากนั้นก็จะให้ผู้สนใจติดต่อกับโปรดิวเซอร์หรือเจ้าของหนังโดยตรง

 

เอางานของคนไทยมาประชาสัมพันธ์ แต่ต้องออกตั๋วเองทุกอย่าง

 

มูลนิธิส่งสัณห์ชัย โชติรสเศรณีเป็นตัวแทน   โดยที่ไม่ได้รับสิทธิพิเศษและความช่วยเหลือใด ๆ ยกเว้นพื้นที่ฟรีเท่านั้น  มูลนิธิต้องออกค่าตั๋วเอง (ใช้คะแนนสะสมไมล์ไปแลกตั๋วฟรี)  ส่วนที่พัก ไปอาศัยนอนกับเพื่อน ๆ  ทั้งที่พวกเขาทำเพื่อส่วนรวม   

อยากจะคิดว่า ก็เท่าเทียมกับค่ายหนังอื่น ๆ ถ้าพยายามลืม ๆ ว่า อาจารย์และนิสิตจุฬา ได้ตั๋วฟรีมา 4 ใบ

 

โปสเตอร์อินดี้ช่วยชาติทั้งนั้น

 

บูธสมาคมผู้ประกอบการแอนิเมชั่นอยู่ถัดจาก Short / Indy Film

 

ด้านนี้จะเป็นบูธเกี่ยวกับแอนิเมชั่นทั้งหมด

 

 

เอ็มเทอร์ตี้ไนน์ นำหนังไปเปิดในงาน 4 เรื่อง ได้แก่ 32 ธันวา, October Sonata รักที่รอคอย, บิ๊กบอย และเราสองสามคน  แม้่จะไม่ได้เช่าโรงหนังเพื่อฉายหนังเรื่องใด ๆ  แต่ก็ได้เปิดการเจรจาไว้หลายราย 32 ธันวา ส่วนใหญ่ประเทศในแถบเอเชียจะให้ความสนใจ  จากไต้หวัน 2 แห่ง และอเมริกาอีกแห่ง

บิ๊กบอย ที่อเมริกาให้ความสนใจ

 

 

โอเรียลทัล อายส์ ฉาย 9 วัด โดยผ่านบริษัทมีเดียเอเชีย จากฮ่องกง  แต่ก็มีบูธแนะนำผลงานในบริษัทของตนเอง

 

บูธโอเรียลเต็ลอายส์

 

กันตนา ฉาย ก้านกล้วย 2

 

บูธกันตนา

 

พระนครฟิลม์ ฉาย ตายโหง และ บางระจัน 2 เรื่องละรอบ

 

 

หนู กันภัย มาแต่บูธ แต่ไม่มีคนมา

 

น้อง ๆ จากค่ายหนัง ทำงานกันขยันขันแข็ง เจ้านายโปรดขึ้นเงินเดือน ด่วน

 

มีบูธหนังไทยอีก 2 แห่ง ได้แก่ บูธของหนังเรื่อง ยามาดะ และบูธของสมาพันธ์ภาพยนตร์ แต่ลืมถ่ายรูป ขออภัยค่ะ

นอกจากนี้ยังมีหนังฝรั่ง แต่มาถ่ายในไทย หรือมีทีมเบื้องหลังหรือดาราไทยร่วมเล่น ฉายในตลาดอีก 3 เรื่อง ได้แก่

Eagle Path หนังแอ็คชั่นของ ฌองค์ คล็อด แวนแดม โดยมีสมรักษ์ คำสิงห์ ร่วมแสดง ฉาย 2 รอบ

Shadows  หนังผีฮอลลีวู้ด นำแสดงโดย วิลเลียม เฮิร์ท โดยมี พลอย จินดาโชติ และ พอลล่า เทย์เลอร์ ร่วมแสดงด้วย  อ่านรายละเอียดที่นี่ หนังฉาย 2 รอบ

Bitter Sweet หนังที่กอล์ฟ อัครา อมาตยกุล และ มะหมี่ ร่วมแสดง ฉายรอบเดียว

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: thaicine@yahoo.com หรือ 084-1493080
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.